加入收藏 | 设为首页 | 会员中心 | 我要投稿 | RSS ไทย
站内搜索: 高级搜索
    进入综合资讯  
您当前的位置:首页 > 泰华新闻 > 侨社新闻
蔡汉强主席率九属首长赴彩云之南参访
นายเขียน ไชยศุภรากุล ประธานกรรมการสมาคมจีนจากถิ่นกำเนิด 9 ถิ่น และคณะ ได้เยี่ยมชมดินแดนเมฆสีทางใต้ ยูนนาน ประเทศจีน
 

潮館蔡漢強.jpg

    图一﹕客总理事长巫碧珠为蔡汉强团长暨夫人蔡马楚娟挂花串,祝旅途平安吉祥。图二﹕九属荣誉首长联谊会饶培中会长为蔡汉强团长伉俪献花欢送。图三﹕巫碧珠理事长为赵治媛,李铭如,邱烨等挂花欢送。图三﹕左起﹕张文平,何国忠,曾海东,蔡汉强,蔡马楚娟贤伉俪,饶培中(欢送者),巫碧珠(欢送者),赵治媛,李铭如,邱烨,云天鸿出发前合影。

    应中国云南省政协之邀,泰华九属会馆首长组团出席考察云南省最新发展态势。该团由九属会馆之龙头会馆潮州会馆主席蔡汉强先生任团长,团员有蔡汉强主席令夫人蔡马楚娟,副团长赵治媛(泰国云南会馆理事长)﹕秘书长李铭如(泰国广西总会主席),首长成员曾海东(泰国客家总会代理事长),何国忠(泰国广肇会馆代理事长),云天鸿(泰国海南会馆代理事长),邱烨(泰国江浙会馆执行理事长),张文平(泰国台湾会馆代主席),总务兼随团记者张柱(泰国潮州会馆总干事),据悉该团为期八天参观访问增进泰华侨社与中国云南省联谊交流,使旅泰华侨华人明了「一带一路」战略及云南省经济社会发展情况,加强泰滇经贸文化合作交流,推动泰滇关系进一步发展。H8v泰国华人中文网站【泰华网】
    访问团访华期间,将拜会云南省政协领导﹕参加泰滇合作恳谈会,考察云南省昆明市,腾冲,瑞丽沿边开放的经济社会发展情况﹕拜会上海市政协领导及考察上海自由贸易区运作情况,并和上海侨商会开展经贸互动。H8v泰国华人中文网站【泰华网】
    十月八日上午八时五十分,泰国客家总会理事长巫碧珠,泰华九属会馆荣誉首长联谊会会长饶培中,于素汪那奔国际机场贵宾厅为蔡汉强主席一行挂花欢送,祝此行取得丰硕成果载誉荣归。H8v泰国华人中文网站【泰华网】
H8v泰国华人中文网站【泰华网】
H8v泰国华人中文网站【泰华网】
H8v泰国华人中文网站【泰华网】
H8v泰国华人中文网站【泰华网】        บรรยายใต้ภาพ, รูปที่ 1: คุณเพชรรัตน์ เทพชาตรี นายกสมาคมฮากกาแห่งประเทศไทยได้มอบพวงมาลัยดอกไม้ให้แก่นายนายเขียน ไชยศุภรากุล และภรรยา และอวยพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ, รูปที่ 2: ประธานกิตติมศักดิ์สมาคมจีนจากถิ่นกำเนิด 9 ถิ่นได้ร่วมมอบพวงมาลัยดอกไม้ เพื่อเป็นการอวยพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ, รูปที่ 3: คุณเพชรรัตน์ เทพชาตรี มอบพวงมาลัยดอกไม้ให้แก่ผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นๆในครั้งนี้, รูปที่ 4: นายเขียน ไชยศุภรากุล ,คุณเพชรรัตน์ เทพชาตรี ,ผู้ร่วมเดินทาง และผู้ที่มาส่ง ได้ร่วมกันถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกกันก่อนออกเดินทาง

        ตามคำเชิญของ CPPCC ยูนนาน ประเทศจีน เรียนเชิญ นายเขียน ไชยศุภรากุล ประธานกรรมการสมาคมจีนจากถิ่นกำเนิด 9 ถิ่น และคณะ เพื่อศึกษาแนวโน้มทางการพัฒนาล่าสุด ของมณฑลยูนนาน โดยในการเดินทางครั้งนี้ใช้เวลา 8 วัน เป็นการเชื่อสัมพันธ์ระหว่างคนจีนในประเทศไทยกับเมืองยูนนาน , ศึกษาสังคมและเศรษฐกิจในแนวทาง One belt One road เพื่อเป็นการสร้างเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ, การค้า, การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและเมืองยูนนาน

        ในระหว่างการเยือนของคณะตัวแทนฯ จะมีผู้นำ จาก CPPCC แห่งมณฑลยูนนาน  จัดการเสวนาในหัวข้อ ความร่วมมือของไทย – ยูนนาน และได้มีการศึกษาการพัฒนาเศรษฐกิจของเมืองคุณมิง, เถิงชง และรุ่ยลี่ นอกจากนี้ยังทางคณะฯยังได้มีโอกาสเดินทางไปยังเมืองเซี่ยงไฮ้เพื่อพบปะกับผู้นำ จาก CPPCC แห่งเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งได้จัดการเสวนาในครั้งนี้ด้วย โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ การทำงานของเขตการค้าเสรีออย่างเมืองเซี่ยงไฮ้ และการส่งเสริมเศรษฐกิจทางการค้าและการมีปฏิสัมพันธ์ของเมืองเซี่ยงไฮ้
 
        ในช่วงเช้า 8.50 น.ของวันที่ 8 ตุลาคม, คุณเพชรรัตน์ เทพชาตรี นายกสมาคมฮากกาแห่งประเทศไทย ได้ทำการมอบพวงมาลัยดอกไม้แก่คณธผู้เดินทางเพื่ออวยพรให้การเดินทางในครั้งนี้ประสบความสำเร็จและเดินทางโดยสวัสดิภาพ
 
相关文章
最新资讯
九属首长代表团考察大上海 蔡汉强主
大峰公庙恭迎九皇圣驾 郑伟昌博士供
潮馆暨各县同乡会首长餐会潮阳作东
50高球联谊会宴贺披切海军中将荣升研
手机上网扫一扫
栏目热门
  1. 寿星俱乐部聚餐联谊 林俊勋朱艳辉伉俪
  2. 台湾屏东科技大学戴昌贤校长一行 拜会
  3. 纪念抗战胜利70周年图片展九月十九日在
  4. 刘金杰理事长主持蓬莱十四逍阁盂兰胜会
  5. 泰国中华国乐团弘扬中华文化辛勤耕耘默
企业综合信息管理ERP系统
 
制造业的生产、服务、交货等管理
财务与会计管理
客户关系管理
供应链及供货商管理
项目与人力资源管理
泰国多语言网站设计制作

FRISTWEB建站用户送 500MB 企业邮箱

专业制作团队 一流硬件设备